1 trận bóng đá có bao nhiêu phút ? Xem ngay lời giải đáp

Bạn thường thấy một trận đấu bóng kéo dài 90 phút, nhưng liệu đó có phải là thời gian thi đấu chính xác không? Và chính xác thì một trận đấu bóng kéo dài bao nhiêu phút? Bên cạnh đó, một trận bóng đá thường được chia thành bao nhiêu hiệp? Bài viết dưới đây của bóng vina sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Thông tin về môn thể thao bóng đá

Bóng đá, một môn thể thao vua đầy hấp dẫn và phổ biến trên toàn cầu, không chỉ đơn giản là một trò chơi thể thao, mà còn là một phần không thể thiếu trong văn hóa và cuộc sống hàng ngày của nhiều người. Với hàng tỷ người hâm mộ trên khắp thế giới, bóng đá đã trở thành biểu tượng ở nhiều quốc gia và gợi động cảm xúc của hàng triệu người xem trên toàn cầu.

1 trận bóng đá bao nhiêu phút

Thi đấu bóng đá yêu cầu sự hội tụ đầy đủ các yếu tố kỹ thuật, thể lực và chiến thuật. Đội bóng nào ghi nhiều bàn thắng hơn vào lưới đối phương và tuân thủ luật chơi sẽ giành chiến thắng. Số lượng người chơi trong một đội bóng có thể là 11, 9, 7 hoặc 5, trong đó phải có ít nhất một thủ môn.

Hình thức thi đấu bóng đá chuyên nghiệp và phổ biến nhất là 11 người. Có nhiều giải đấu bóng đá quy mô lớn trên thế giới và theo cấp độ đội tuyển quốc gia và câu lạc bộ mà nhiều người hâm mộ quan tâm:

 • Giải vô địch bóng đá thế giới: FIFA World Cup.
 • Giải vô địch bóng đá châu Âu: EURO.
 • Giải Cúp C1: UEFA Champions League.
 • Giải vô địch bóng đá châu Mỹ: Copa America.
 • Giải Cúp C2: UEFA Europa League.
 • Cúp bóng đá châu Á: AFC Asian Cup.
 • Giải bóng đá ngoại hạng Anh: English Premier League (EPL).
 • Giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha: La Liga.

Xem thêm :

1 trận bóng đá bao nhiêu phút ? 

1 trận bóng đá kéo dài bao nhiêu phút ? Thời gian của một trận bóng đá phụ thuộc vào số lượng cầu thủ thi đấu trên sân. Hiện nay, có các hình thức thi đấu với 11 người, 7 người và 5 người.

Thi đấu với 11 người

Trong hình thức này, một trận bóng đá chính thức kéo dài 90 phút. Trận đấu được chia thành 2 hiệp, mỗi hiệp kéo dài 45 phút. Nghỉ giữa hai hiệp là 15 phút. Nếu có thay đổi cầu thủ, phạm lỗi, hay cầu thủ bị thương, thời gian bù giờ sẽ được tính thêm vào. Nếu sau 90 phút chưa có kết quả, trận đấu sẽ có thêm 2 hiệp phụ, mỗi hiệp kéo dài 15 phút và nghỉ giữa giờ là 5 phút. Nếu vẫn chưa xác định được người thắng cuộc sau hai hiệp phụ, trận đấu sẽ được quyết định thông qua loạt đá luân lưu (1 đấu 1) cho đến khi có người thắng.

1 trận bóng đá bao nhiêu phút

Thi đấu với 7 người

Trong trường hợp đội bóng có 7 người, thời gian trận đấu cũng được phân theo độ tuổi của các cầu thủ. Ở độ tuổi thiếu niên trở lên: Mỗi hiệp kéo dài 25 phút. Ở độ tuổi thiếu niên: Mỗi hiệp kéo dài 20 phút. Nghỉ giữa hiệp là 10 phút. Do đó, thời gian một trận đấu bóng đá 7 người sẽ nằm trong khoảng từ 50 đến 60 phút.

Thi đấu với 5 người

Trong trường hợp đội bóng chỉ có 5 người, thời gian trận đấu chính thức là 40 phút, được chia thành 2 hiệp, mỗi hiệp kéo dài 20 phút. Thời gian nghỉ giữa hiệp có thể linh hoạt nhưng không vượt quá 15 phút. Các cầu thủ bóng đá thường tập luyện thể lực bằng xe đạp, máy tập tạ, máy tập chân, và nếu bạn quan tâm đến xe đạp trong nhà, hãy theo dõi các chủ đề liên quan.

Nguyên tắc thêm thời gian trong thi đấu bóng đá

Trong một trận đấu bóng đá, có thể xảy ra những tình huống đòi hỏi tạm ngừng trận đấu, và thời gian này không được tính vào thời gian chính thức, mà thay vào đó sẽ có thời gian bù giờ. Thời gian bù giờ tối đa được giới hạn trong khoảng 6 phút. Thời gian bù giờ thường được áp dụng trong các trường hợp sau đây:

 • Đội bóng cần thay cầu thủ hoặc có cầu thủ dự bị vào sân.
 • Quả bóng bị mất khi trận đấu đang diễn ra.
 • Cầu thủ phạm lỗi hoặc có hành vi vi phạm luật chơi.
 • Cầu thủ gặp chấn thương và cần được dẫn ra khỏi sân để chăm sóc và phục hồi.
 • Các nguyên nhân khác (ví dụ: cầu thủ cố ý kéo dài thời gian) dẫn đến trận đấu bị gián đoạn, và trọng tài sẽ quyết định thời gian bù giờ.

Thời gian bù giờ thường được hiển thị trên bảng điện tử tại sân vận động, và đếm ngược thời gian bù giờ thường bắt đầu khi quả bóng rời khỏi sân hoặc khi trận đấu bị gián đoạn.

1 trận bóng đá bao nhiêu phút

Xem thêm :

Bàn thắng hợp lệ trong bóng đá

Nếu không có vi phạm luật chơi, một bàn thắng được coi là hợp lệ khi quả bóng đi vào khung thành, vượt qua đường cầu môn giữa hai cột dọc và dưới thanh xà ngang. Trong trường hợp số bàn thắng bằng nhau, trận đấu được xem là hòa. Tuy nhiên, nếu luật của giải đấu yêu cầu phải có đội thắng, ngoài việc tiến hành hiệp phụ và đá luân lưu, cũng có thể xem xét tiêu chí bàn thắng ghi trên sân của đội khách.

Bài viết trên đã cung cấp thông tin chi tiết về câu hỏi “1 trận bóng đá kéo dài trong bao nhiêu phút?” Dù bạn là người chơi hay người hâm mộ, Thiên Trường Tin hy vọng rằng với sự hấp dẫn và kịch tính của từng trận đấu, bạn sẽ luôn trải nghiệm niềm đam mê của mình với bóng đá!