Tiền chuyển nhượng cầu thủ thuộc về ai ? Xem câu trả lời

Câu hỏi về việc phí chuyển nhượng cầu thủ thuộc về ai thường được đặt ra bởi rất nhiều người hâm mộ đam mê bóng đá. Ngay cả những người chơi có kinh nghiệm cũng thường xuyên đối mặt với sự bối rối và không có câu trả lời chính xác cho vấn đề này. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về bóng đá nói chung và thị trường chuyển nhượng nói riêng Viva bong88 sẽ chia sẻ thông tin chi tiết qua nội dung của bài viết dưới đây.

Khái niệm về chuyển nhượng cầu thủ trong bóng đá ? 

Chuyển nhượng trong bóng đá là quá trình diễn ra trong một khoảng thời gian cố định trong năm, trong đó các câu lạc bộ có quyền bán hoặc cho mượn cầu thủ của họ sang các đội bóng khác.

Trong thời kỳ chuyển nhượng, các đội bóng khác có thể mua hoặc mượn cầu thủ từ các đội bóng khác. Quan trọng là quá trình chuyển giao này phải tuân thủ “Cửa sổ chuyển nhượng” của FIFA.

Các câu lạc bộ cần đăng ký cầu thủ dưới màu áo của đội bóng mới sau khi quá trình chuyển nhượng hoàn tất. Trước khi chuyển nhượng, giá trị của cầu thủ sẽ được đánh giá, và câu lạc bộ mua và bán phải đạt được thỏa thuận về mức giá.

Quy định chung là mỗi hiệp hội bóng đá quốc gia sẽ quyết định về thời gian kỳ chuyển nhượng, không vượt quá 12 tuần. Thứ tự của kỳ chuyển nhượng thứ hai trong mùa giải sẽ diễn ra không quá 4 tuần, và mỗi năm sẽ có tối đa 2 kỳ chuyển nhượng.

Ngoài ra, quy tắc chuyển nhượng của một liên đoàn bóng đá sẽ áp dụng khi chuyển đến của cầu thủ là quốc tế. Cầu thủ quốc tế có thể rời khỏi hiệp hội nếu kỳ chuyển nhượng vẫn còn thời gian mở.

Cách tính giá chuyển nhượng cầu thủ 

Thông tin về chỉ số tổng hợp

Cầu thủ có các chỉ số xuất sắc thường sẽ có giá trị cao. Các chỉ số tổng hợp này đánh giá thực lực và khả năng thi đấu, bao gồm số bàn thắng, khả năng dẫn dắt bóng, tốc độ ghi bàn và các chỉ số khác. Chuyên gia sẽ tổng hợp và tính toán các chỉ số này dựa trên các trận đấu.

Các chỉ số liên quan đến câu lạc bộ cũng quan trọng để biết xem cầu thủ có phù hợp với đội hình thi đấu của đội bóng không. Quá trình chọn lựa cầu thủ trong mùa chuyển nhượng đòi hỏi sự nghiên cứu và quyết định kỹ lưỡng từ phía lãnh đạo câu lạc bộ

tiền chuyển nhượng cầu thủ thuộc về ai

Hiệu số ghi bàn của cầu thủ

Là một yếu tố quan trọng đối với đội bóng. Điều này giúp đội quản lý đánh giá khả năng thi đấu của cầu thủ một cách tổng quan. Cầu thủ có hiệu số ghi bàn cao thường sở hữu giá trị chuyển nhượng lớn.

Điểm số yêu thích

Ngoài ra, điểm số yêu thích cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá trị chuyển nhượng của cầu thủ. Điểm số yêu thích thể hiện sự quan tâm của người hâm mộ đối với cầu thủ. Nếu một cầu thủ đang nổi lên và được đánh giá cao từ khán giả, giá trị chuyển nhượng của anh ta có thể tăng lên đáng kể.

tiền chuyển nhượng cầu thủ thuộc về ai

Tiền chuyển nhượng cầu thủ thuộc về ai?

Theo quy định, số tiền chuyển nhượng của cầu thủ này sẽ được thanh toán cho câu lạc bộ mà anh ta chuyển nhượng đến.

tiền chuyển nhượng cầu thủ thuộc về ai

10 vụ có tiền chuyển nhượng cầu thủ đắt nhất thế giới 

Hạng Cầu thủ Quốc tịch Đội bóng Năm Giá trị (triệu euro)
1 Neymar Brazil Barcelona – PSG 2017 222 triệu
2 Kylian Mbappe Pháp Monaco – PSG 2018 180 triệu
3 Ousmane Dembele Pháp Dortmund – Barcelona 2017 145 triệu
4 Philippe Coutinho Brazil Liverpool – Barcelona 2018 135 triệu
5 Joao Felix Bồ Đào Nha Atletico Madrid – Barcelona 2019 127 triệu
6 Enzo Fernandez Argentina Benfica – Chelsea 2023 121 triệu
7 Antoine Griezmann Pháp Atletico Madrid – Barcelona 2019 120 triệu
8 Jack Grealish Anh Aston Villa – Manchester City 2021 117,5 triệu
9 Cristiano Ronaldo Bồ Đào Nha Real Madrid – Juventus 2019 117 triệu
10 Declan Rice Anh West Ham – Arsenal 2023 116,6 triệu

Các bước chuyển nhượng cầu thủ 

Thăm dò và theo dõi

Là quá trình trước khi một câu lạc bộ mua một cầu thủ, trong đó một nhóm người được cử đi nhằm theo dõi cầu thủ đó. Họ sẽ quan sát cầu thủ trong quá trình tập luyện và thi đấu ít nhất 6 ngày.

Với các đội bóng lớn, họ thậm chí có một đội ngũ chuyên nghiệp chịu trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ này.

Nhóm này sở hữu toàn bộ dữ liệu liên quan đến các cầu thủ, đảm bảo rằng không có tài năng nào bị bỏ lỡ ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

Sau khi quá trình theo dõi kết thúc, thông tin sẽ được báo cáo lên quản lý để tiếp tục thông báo cho HLV và sau đó báo cáo lên quản lý đội bóng.

Khi xác định danh tính của cầu thủ, câu lạc bộ sẽ đánh giá hiệu suất của anh ta, cùng với giá trị và thời hạn hợp đồng.

Đàm phán hợp đồng

Đàm phán hợp đồng bắt đầu khi câu lạc bộ xác định được cầu thủ mà họ muốn mua. Trong quá trình này, các đại diện của câu lạc bộ sẽ thực hiện đàm phán với đại diện của câu lạc bộ chủ quản, cùng với cầu thủ và người đại diện của anh ta.

Đồng ý và ký hợp đồng

Sau khi đạt được sự đồng thuận từ câu lạc bộ chủ quản cũng như cá nhân của cầu thủ, hai bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng chuyển nhượng. Mỗi hợp đồng chuyển nhượng thường có độ dài lên đến 20 trang.

Kiểm tra y tế

Câu lạc bộ mong muốn tiến hành kiểm tra y tế cho cầu thủ mới nhằm đảm bảo an toàn và tránh nhận phải cầu thủ có vấn đề về sức khỏe.

Xin giấy phép lao động

Trong trường hợp cầu thủ được xem xét là người lao động hợp pháp, việc xin giấy phép lao động là bước quan trọng để đảm bảo tuân thủ các quy định và thủ tục pháp lý.

Mong rằng bài viết này đã giúp bạn mở rộng hiểu biết về thị trường chuyển nhượng trong bóng đá.

Xem thêm: hướng dẫn đăng nhập bong88